Các phương pháp chăm sóc cho trẻ sinh non được tốt hơn!

Sinh non là tình trạng bé có mặt trên đời trước 38 tuần tuổi. Vấn đề chính của bé sinh non là cân nặng thấp thành ra thường yếu hơn so với bé sinh đủ tháng. Một cách thức có thể giúp bé sinh non tăng cân nặng là massage. Cơ thể mong manh, non yếu của bé
các nhà khoa học đã chứng minh massage hay thoa bóp đúng phương pháp với thể giúp bé sinh non lên cân, từ đó tình trạng sức khỏe nhanh ổn định và bắt kịp tốc độ phát triển của những trẻ khác.
chăm sóc cho trẻ sinh non
Sinh non là tình trạng bé có mặt trên đời trước 38 tuần tuổi. Vấn đề chính của bé sinh non là cân nặng thấp do đó thường yếu hơn so với bé sinh đủ tháng. Một phương pháp có thể giúp bé sinh non nâng cao cân nặng là massage. Cơ thể mỏng manh, non yếu của bé chưa sẵn sàng để sống cuộc sống bên ngoài cơ thể mẹ, xoa bóp sẽ cho bé sự vỗ về âu yếm, nâng đỡ giúp bé phát triển.
những việc phải chuẩn bị:
– tìm khung cảnh yên tĩnh mang ánh sáng thật dịu.
tư thế của bé:
– Nằm sấp hoặc nghiêng là hai tư thế hiệu quả nhất cho bé sinh non.
– Nằm ngửa cũng được nhưng hai vai, hông, gối, bàn chân nên được nâng đỡ.
– Bàn tay của mẹ có thể thoa một ít dầu thảo mộc (tuyệt đối không dùng dầu ấm.
cách thức massage cho bé:
massage cho bé
Phần trước cơ thể:
1. vuốt ve nhẹ nhàng trên trán, bắt đầu từ giữa trán sang hai bên thái dương bằng 2 ngón tay.
2. Sử dụng lòng bàn tay vuốt và xoa nhẹ hai má, rồi lại thoa từ má xuống cằm. tiếp tục dùng ngón tay cái vuốt nhẹ tay qua chân mày và đi xuống phía dưới mắt (vòng quanh mắt).
3. thoa bóp phần ngực (xoa tròn bằng lòng bàn tay) và vuốt xuôi theo hai bên cánh tay.
4. Dùng hai tay tạo thành các đường tròn theo chiều kim đồng hồ quanh rốn. nhẹ xoa bên cạnh bụng và ngược lên phần trên cơ thể.
5. Nhấc tuần tự từng cánh tay bé lên và xoa bóp theo chiều dài tay từ vai xuống bàn tay. Sau đấy, sử dụng 1 bàn tay để bóp nhẹ cánh tay bé từ bả vai xuống tới cổ tay.
6. trâm bóp bàn tay và nắn nhẹ, rồi xoay lần lượt từng ngón tay.
7. Lặp lại những động tác như trên sở hữu cánh tay bên kia. Tiếp ấy chuyển sang chân, nắn bóp từng cẳng chân nhẹ nhàng để giúp lưu thông máu thuận lợi hơn.
Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh
Phần sau cơ thể:
1. Để trẻ nằm sấp rồi nhẹ nhàng vuốt phần lưng. thoa tròn khắp lưng bé rồi sử dụng hai tay xoa từ bả vai dọc sang hai cánh tay.
2. Đặt 2 bàn tay đối nhau đẩy nhẹ từ giữa lưng ra 2 bên ngược chiều nhau (tay trái đẩy từ giữa lưng ra hông, tay cần đẩy từ giữa lưng ra hông trái của bé).
3. thoa bằng lòng bàn tay từ từ khắp vai, xuống mông, đùi, bắp chân.
4. Dùng hai tay thay nhau để vuốt dọc sống lưng bé, bắt đầu từ đốt sống cổ tới đốt xương cộng. Sau đấy, lướt nhẹ xuống hai chân. Gập đầu gối bé rồi tiếp diễn thoa bóp hai bàn chân.
5. dùng các ngón tay thoa bóp quanh xương mắt cá hai chân bé.
6. thoa gót chân bằng một tay và sử dụng ngón cái của bàn tay kia để xoa ngược lên lòng bàn chân bé.
7. Việc xoa bóp đối mang các ngón chân cũng tương tự như có ngón tay, nắn bóp, kéo và xoay lần lượt từng ngón. Kẹp bàn chân bé giữa hai tay bạn và giữ nhẹ trong vài giây. Sau đấy, lật người bé lại.
8. xoa bóp từ bàn chân ngược lên đùi, vòng qua xương cùng rồi xuống chân bên kia.
Trong lúc tiến hành, bạn có thể hát nho nhỏ (hoặc mở nhạc êm dịu không lời) cho trẻ nghe trong một diện tích yên tĩnh, điều này sẽ giúp trẻ thư giãn hoàn toàn.
Xem thêm: ghế massage
những điều lưu ý:
– Tốc độ xoa bóp chậm với trẻ tăng
– Tốc độ xoa bóp hơi nhanh sẽ với lợi cho trẻ giảm trương lực cơ.
– Không xoa bóp trên đầu.
nếu như trẻ phản đối việc xoa bóp, hãy ngưng lại ví như bé xảy ra các dấu hiệu sau:
– Nhíu mày, nhăn nhó.
– Tiểu tiện.
– Quay người đi.
– Đột ngột xòe bàn tay.
– Giật mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *